Trường mầm non Hòa Liên

Giới thiệu về nhà trường

CHƯƠNG TRÌNH CHĂM SÓC TẠI TRƯỜNG MẦM NON HÒA LIÊN

Tại trường mầm non Hòa Liên chúng tôi quan niệm rằng một cơ thể khoẻ mạnh về thể chất và tinh thần trong những năm đầu đời là tiền đề, là điều kiện cần và đủ cho sự phát triển về mọi mặt sau này của đứa trẻ, vì thế vấn đề chăm sóc trẻ luôn được đặt lên hàng đầu.
Chúng tôi luôn quan tâm đến từng cá nhân trẻ để đảm bảo từng trẻ được đáp ứng tối đa về nhu cầu dinh dưỡng để phát triển.
Trẻ dưới 03 tuổi chúng tôi đặc biệt chú trọng đến vấn đề chăm sóc vì ở lứa tuổi này trẻ còn nhỏ cần được cung cấp đầy đủ và cân đối về cả chất và lượng để phát triển, nhưng do trẻ còn quá nhỏ nên gần như hoàn toàn phải dựa vào sự giúp đỡ, phục vụ của các cô giáo vì vậy trường rất chú trọng vào việc tuyển chọn giáo viên phụ trách lớp. Các cô ngoài việc có trình độ chuyên môn ra thì điều quan trọng hàng đầu mà các cô cần có đó chính là lòng yêu trẻ và sự kiên trì để có thể quan tâm đến từng cá nhân trẻ.
Trẻ trên 03 tuổi ở lứa tuổi này do trẻ đã có một số kỹ năng tự phục vụ bản thân nên ngoài việc chăm sóc thì vai trò của người giáo viên lúc này ngoài chăm sóc trẻ còn phải giúp trẻ hoàn thiên các kỹ năng tự phục vụ bản thân, có một số hiểu biết cơ bản về dinh dưỡng, hình thành các thói quen có lợi cho trẻ như: ăn uống sạch sẽ, gọn gàng không để rơi vãi khi ăn, không nói chuyện khi đang có thức ăn trong miệng v.v…
Bên cạnh vai trò đặc biệt quan trọng của người giáo viên trực tiếp chăm sóc trẻ thì những điều kiện cần thiết khác để đảm bảo việc chăm sóc trẻ có thể đạt được hiệu quả tối đa cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm đó là:
1. Thực phẩm.
Để đảm bảo nguồn thực phẩm sạch và an toàn cho trẻ nhà trường nhập thực phẩm trực tiếp từ Công ty  Đắc Vinh có uy tín, chất lượng, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm. Trước khi chế biến đều được sơ chế sạch sẽ, an toàn.
2. Nước uống.
Nước uống cho trẻ được cung cấp bởi một nguồn duy nhất là nước uống tinh khiết được lọc bằng tia cực tím.
3. Bếp ăn và đồ dùng ăn uống của trẻ.
– Bếp ăn được thiết kế theo đúng quy chuẩn bếp ăn một chiều (đi từ khu vực thức ăn sống đến khu vực thức ăn chín) toàn bộ  thiết bị dùng cho nhà bếp đều bằng inox để đảm bảo vấn đề vệ sinh.
– Đồ dùng ăn uống của trẻ: mỗi trẻ có một bát ăn, thìa, cốc uống nước riêng bằng inox và được đánh dấu bằng ký hiệu riêng của từng trẻ.
4. Thực đơn.
Để đảm bảo cho vấn đề cung cấp đầy đủ, cân đối về lượng và chất cho trẻ theo từng độ tuổi khác nhau, thực đơn của nhà trường được xây dựng và tính toán lượng calo một ngày cho trẻ đạt từ .
Thực đơn được thay đổi theo từng ngày, từng tuần, từng tháng và theo từng mùa khác nhau (phụ huynh có thể xem thực đơn của trường tại bảng công khai thực đơn hàng ngày cho trẻ ngay cổng ra vào hoặc vào weside của trường)
5. Chăm sóc sức khoẻ.
Nhà trường tổ chức khám sức khoẻ miễn phí cho trẻ định kỳ 2 lần/ 1 cháu/ 1 năm học.
Tổ chức các buổi hội thảo về vấn đề dinh dưỡng, tai nạn, cách phòng chống và xử lý tai nạn trẻ em, phòng chống các loại bệnh cho trẻ với đối tượng là tất cả các bậc phụ huynh và các cô giáo của trường.
– Khi có tai nạn xảy ra với trẻ ở trường các cô sẽ thông báo với phụ huynh cụ thể lý do, cách xử lý của giáo
– Khi có những vấn đề quan trọng khẩn cấp xảy ra với trẻ, trẻ sẽ được chuyển trực tiếp đến trạm y tế gần nhất, toàn bộ chi phí sẽ được phụ huynh thanh toán sau đó.
6. Lưu mẫu thực phẩm.
Nhà trường luôn  lưu mẫu thực phẩm trong vòng 24h để chắc chắn rằng không có vấn đề gì xảy ra về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nguồn tin: Nhà trường

Cảm nhận của Phụ huynh

Anh Võ Thành Hưng – Phụ huynh bé: Võ Gia Huy – Lớp nhỡ

ôi chưa từng thấy một ngôi trường mầm non nào có sân chơi rộng rãi – sạch sẽ – thoáng mát và nhiều trò chơi bổ ích như ngôi trường mầm non này ! Thật là bất ngờ thú vị , nó giống như một công viên thiếu nhi thực thụ ! Hàng ngày mỗi buổi sáng , tôi đều cùng bé Gia Huy chơi đùa dưới sân trước giờ học, bé rất thích thú và học hỏi được nhiều điều mới lạ. Và từ một đứa bé rụt rè nhút nhát, đến nay, sau hơn 4 tháng học tập vui chơi ở đây, bé đã được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần lên rất nhiều !